Á hậu 1 Miss Universe Việt Nam 2024 – Nguyễn Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện tại “Siêu bánh”

Phương Thảo

Phóng viên

Á hậu Nguyễn Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện đem đề bài cho dàn Pastry Chef của "Siêu bánh" mùa 2.

Đề bài dành cho các Pastry Chef (đầu bếp bánh) “Siêu bánh” mùa 2 ở tập 6 là “Hãy sáng tạo chiếc bánh cưới độc đáo có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại”. Ở vòng thi này, 6 Pastry Chef tiếp tục chia làm 3 đội thi, mỗi đội 2 người.

Đặc biệt để thêm phần thử thách, Á hậu 1 Miss Universe Vietnam – Nguyễn Quỳnh Anh bất ngờ mang đến cho ba đội thi một tráp trầu cau cùng yêu cầu các Pastry Chef hãy sáng tạo những chiếc bánh cưới ngon nhất có sự xuất hiện của trầu, cau. 

Á hậu Quỳnh Anh xuất hiện tại “Siêu bánh” mùa 2, đem đề bài thú vị cho các Pastry Chef.

Tác phẩm bánh mang tên “Tình yêu vĩnh cửu” của bộ đôi Đình Đức và Minh Hiền với gam màu đỏ đặc biệt phù hợp với chủ đề liên quan đến bánh cưới.

Cặp Pastry Chef Đình Đức – Minh Hiền cho biết muốn mang đến một chiếc bánh kết hợp cổ điển và hiện đại, mô phỏng trên một tráp trầu cau, bên trên là một miếng trầu cau têm cánh phượng, một trong những biểu tượng tình yêu và truyền thống của người Việt Nam.

Cặp đôi Pastry Chef Minh Vũ và Thu Thùy với tác phẩm bánh “Gừng cay muối mặn”. Thu Thùy chia sẻ muốn đem thời trang vào chiếc bánh nên đem chất liệu silk (vải lụa) vào sản phẩm bánh được làm từ gelatin (chất làm đông) và chocolate, thêm một lớp glucose để lớp silk bóng đẹp hơn. Về hương vị, gừng và muối là vị chính.

Chia sẻ ấn tượng về chiếc bánh, Á hậu 1 Miss Universe Vietnam Quỳnh Anh cho biết rất ấn tượng vì ban đầu nghĩ là một tấm khăn lụa, không ngờ làm từ chất liệu có thể ăn được.

Tác phẩm bánh đẹp mắt và tỉ mỉ của 2 Pastry Chef Thiên Lâm và Vi Khuyên được đặt tên là “Bánh trầu cau”.

Về ý tưởng, Thiện Lâm cho biết kết hợp nghi thức rót rượu, cắt bánh và trao nhẫn cưới trong một chiếc bánh giúp cô dâu và chú rể giữ lại được những kỷ niệm đặc biệt trong tiệc cưới của mình mà chưa ở đâu có. Điểm đặc biệt là có thể rót rượu trực tiếp lên chiếc bánh. Cấu trúc của chiếc bánh có một đôi cánh thiên thần mang ý nghĩa nâng cao tình cảm cho cô dâu chú rể thắm thiết hơn. 

Đánh giá tổng quát 3 phần thi, Ban giám khảo công bố đội Pastry Chef Thiện Lâm – Vi Khuyên với “Bánh trầu cau” là đội dành chiến thắng. Hai đội còn lại được đánh giá “ngang tài ngang sức” và cùng vào nhóm an toàn. Như vậy ở tập 6 không có đội nào rơi vào vòng nguy hiểm. 

Chương trình “Siêu bánh” mùa 2 phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần.

BÀI LIÊN QUAN